Vinhomes Smart City: 1 trong 3 đô thị thông minh đầu tiên tại Châu Á

Một điều có thể tự hào tại các dự án do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, đó chính là những khác biệt luôn dẫn đầu thị trường và xu hướng, mang đến những giá trị tốt nhất, tôn vinh người Việt, tôn vinh những khác biệt để người Việt có thể tự hào về chính người Việt. Tại Vinhomes Smart City cũng vậy, là một đại đô thị có quy mô lớn bậc nhất phía Tây, sở hữu những ưu thế tiên phong, dẫn đầu, những thống kê số liệu về công viên xanh lớn nhất Đông Nam Á. Nhưng vậy thôi là chưa đủ, bởi đây còn là top 3 dự án đô thị thông minh đầu tiên tại Châu Á, mang đến những khác biệt trong việc định hướng một môi trường sống chuẩn quốc tế cho người Việt Nam, niềm tự hào, lựa chọn của rất nhiều người Việt trẻ.

Vinhomes Smart City sánh ngang với những đô thị hàng đầu

Songdo – Hàn Quốc, Fujisawa  – Nhật Bản đều là những đô thị hàng đầu Châu Á hiện nay, cùng với khu đô thị Vinhomes Smart City tại Việt Nam, những đô thị dành cho người giàu, với những thiết kế thông minh, được đầu tư vô cùng lớn và những thiết bị hiện đại phục vụ, có ích trực tiếp cho đời sống của cư dân. Điển hình, Songdo được mệnh danh là khu đô thị sạch nhất hành tinh, tâm điểm chú ý của khu vực Châu Á với  những đầu tư lớn lên tới hàng chục tỷ USD dành cho công nghệ và những ứng dụng, thiết bị thông minh để tái tạo môi trường sống tốt nhất cho người dân. Một trong số đó có thể kể đến như: trạm sạc pin cho xe điện tại các điểm trong dự án, hệ thống tái sử dụng nước sạch thông minh, hệ thống xử lý rác thải bằng đường ống nén khí, hút rác từ máng đổ rác trong khu đô thị rồi chuyển tới trực tiếp các cơ sở phân loại rác tập trung của thành phố. Tại đây, rác thải hàng ngày được phân loại, xử lý, biến thành năng lượng hoặc đưa đi tái chế để có thể sử dụng cho cuộc sống.

Vị trí Vinhomes Smart City

Vị trí Vinhomes Smart City

Fujisawa  – Nhật Bản là khu đô thị ra đời đáp ứng được nhu cầu sử dụng năng lượng rất lớn cho người dân, giải pháp hoàn hảo cho một đất nước thường xuyên bị nguồn năng lượng điện, và thường xuyên gặp bão lớn. Chính vì vậy, Fujisawa chính là giải pháp khu đô thị tiết kiệm năng lượng điện do tập đoàn Panasonic làm chủ đầu tư. 

Với mong muốn có thể giảm thiểu tối đa mức tiêu thụ năng lượng và tận dụng tối đa năng lượng tái tạo, mỗi ngôi nhà tại khu đô thị Fujisawa được lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái, ắc quy sẽ dự trữ nguồn điện năng, cùng với đó, hệ thống quản lý năng lượng thông minh tại các căn hộ Fujisawa cho phép sử dụng năng lượng sạch khi cần thiết, đồng thời có thể chia sẻ nguồn năng lượng này với hàng xóm. Chưa hết, tất cả hệ thống đèn điện giao thông, đèn thắp sáng đường phố cũng được lắp đặt hệ thống tấm pin mặt trời và thiết bị lưu điện để có thể sử dụng nguồn năng lượng này tốt nhất.

Vinhomes Smart City đáp ứng không gian sống an toàn bậc cao

Vinhomes Smart City lại là một khu đô thị của sự an toàn, với hệ thống an ninh bậc cao, chặt chẽ nhất hiện nay, có tất cả các thiết bị theo dõi đa lớp, phân lớp, kích hoạt hệ thống báo động ngay khi có mối nguy hiểm hoặc có người lạ đột nhập. Mạng lưới camera giám sát tại Vinhomes Smart City tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và các cảm biến Sensor được trang bị ở khắp mọi nơi trong đại đô thị.

Chắc chắn, cư dân tại dự án sẽ là những người được hưởng một hệ thống an ninh đa lớp, đa tầng tốt nhất hiện nay. Đây mới là không gian sống đang khiến người Việt yêu thích. Bên cạnh Vinhomes Smart City, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về những dự án cũng đang được khách hàng yêu thích tại phía Tây thủ đô như anland lake view, Biệt thự Dương Nội.