Điều kiện mua trả góp chung cư

Trong chúng ta ai cũng muốn có một ngôi nhà, đó là một tiêu chí quan trọng của người trưởng thành, lập gia đình. Chính vì vậy, không ít câu hỏi xoay quanh có nên mua trả góp chung cư, nên chọn hình thức vay thế chấp hay vay tiêu dùng Ngân hàng để có gói vay tốt nhất. Quan trọng nhất chính là lãi suất vay ưu đãi, kỳ hạn thanh toán phù hợp, hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết này nhé.

Điều kiện mua trả góp chung cư là gì?

Điều tiên quyết khách hàng thỏa điều kiện tham gia tín dụng ngân hàng hay bất kỳ tổ chức tài chính khác, đó chính là thu nhập. Thông thường các ngân hàng sẽ có một số tiêu chí cơ bản và như nhau, đó là:

  • Khách hàng đang đi làm hưởng lương công ty, mức lương chuyển khoản hay tiền mặt, có đóng bảo hiểm y tế, xã hội
  • Trường hợp kinh doanh, buôn bán cần bổ xung giấy phép kinh doanh và các chứng từ đóng thuế gần nhất
  • Thu nhập thực lãnh là điều quan trọng, nó quyết định khoản vay có được cao hay không và lãi suất được ưu đãi như thế nào

Sunshine Crystal River

Một số ngân hàng chỉ hỗ trợ vay thế chấp ô tô, căn hộ hay các tài sản nằm trong quy định nhưng một số ngân hàng khác lại tập trung hơn về lĩnh vực vay tiêu dùng, với các gói vay đa dạng, hỗ trợ mọi ngành nghề, từ đi làm hưởng lương cho đến kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ không chứng minh thu nhập được.

Trả góp chung cư, chọn vay tiêu dùng hay thế chấp?

Điều đó còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu khách hàng cần vốn bao nhiêu và khả năng thanh toán sau bao lâu!

Vay tín chấp.

Các ngân hàng hiện đang áp dụng công nghệ Fintech vào lĩnh vực cho vay, đặc biệt vào app vay gấp chỉ cần điền thông tin đăng ký, sau khi thẩm định hoàn tất tiền sẽ tự động chuyển khoản vào ngân hàng.

Với thế mạnh là không chuẩn bị quá nhiều giấy tờ, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng và mọi khách hàng dễ tiếp cận các chương trình vay đa tiện ích từ ngân hàng, chẳng hạn VPBank, TPBank, Shinhan Bank,…

Tuy nhiên, hạn mức vay không cao, chỉ một số ít ngân hàng hỗ trợ hạn mức vay đến 900 triệu nhưng đòi hỏi mức lương phải cao (trung bình từ 70 triệu chuyển khoản trở lên). Thời gian trả góp trung hạn, chỉ được tối đa 5 năm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tổng chi phí cả gia đình.

dich vu mua ban bds

Vay thế chấp.

Đa phần khách hàng quan tâm đến vay thế chấp, đặc biệt nhất là mua trả góp chung cư vì sẽ có ngân hàng là đối tác của chủ đầu tư nên gói vay sẽ ưu đãi về lãi suất, số tiền vay thế chấp có thể đến 75% giá trị căn hộ.

Với vay thế chấp lại căn họ sẽ gặp vài vấn đề, dù ngân hàng có liên kết nhưng khi đăng ký vay thế chấp khách hàng cũng phải chứng minh thu nhập.

Chẳng hạn đi làm công ty, cần có sao kê lương hoặc phiếu lương có mộc xác nhận của công ty. Kinh doanh buôn bán phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế theo quy định nhà nước.

Kinh nghiệm vay trả góp chung cư hiệu quả nhất.

Để có được một căn chung cư như ý muốn, ngoài đánh giá chủ đầu tư có uy tín không thì đơn vị thi công cũng rất quan trọng. Cuối cùng chính là chính sách vay trả góp chung cư của ngân hàng có thực sự tốt.

Và rất nhiều yếu tố quan trọng khác về lĩnh vực tín dụng mà bạn cần quan tâm đến. Để tự mình trang bị những kiến thức căn bản cho vay và chọn gói vay phù hợp nhất, chúng tôi gợi ý website: Gocnhintaichinh.com bởi Founder Nguyễn Ánh Trúc có nhiều năm kinh nghiệm ngân hàng. Có thể lắng nghe và gợi ý giải pháp vay vốn phù hợp với điều kiện cá nhân nhất.