Điểm qua 5 cách tìm phòng trọ phổ biến nhất tại Hồ Chí Minh

Bạn là người tìm phòng trọ tại Hồ Chí Minh lần đầu và muốn tìm hiểu về những cách thức chọn được phòng hợp ý mình? Mạng lưới thông tin về phòng trọ trên thực tế khá rộng và không khó để bạn tìm kiếm, tham khảo thông tin. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc, đặc biệt là những người lần đầu tìm trọ tại TP.HCM.

Tìm phòng trọ gần những địa điểm phổ biến

Đặc thù của phòng trọ là thường xuất hiện nhiều ở các khu vực đông dân cư, nhất là người nhập cư như trường đại học, công ty, xí nghiệp, bệnh viện lớn… Tại TP.HCM, gần như ở bất cứ khu vực nào cũng có những địa điểm cần nhân lực lao động hoặc thu hút đông đảo dân cư sinh sống, học tập. Với sự sầm uất và mức độ phát triển nhanh chóng mặt, bạn có thể dễ dàng tìm được những căn phòng trọ ở bán kính cực gần xung quanh những địa điểm này. Phòng trọ thường nằm bên trong các con hẻm lớn, gần chợ hoặc tập trung thành cụm dân cư. Nếu muốn tìm phòng gần với nơi học tập, làm việc, bạn chỉ cần dành một buổi để “lượn lờ” trong khoảng 5 đến 10 km bán kính đổ lại mà thôi.

Cách thức đơn giản nhất là tìm phòng xung quanh khu vực bạn dự định làm việc, học tập

Cách thức đơn giản nhất là tìm phòng xung quanh khu vực bạn dự định làm việc, học tập

Tìm phòng trọ thông qua môi giới

Đối với những người không có thời gian để tìm phòng cũng như không am hiểu về địa điểm, tính chất của khu vực mình sẽ sống, cách tìm phòng thông qua người thứ 3 là cách đơn giản nhất. Thông thường, những người giới thiệu phòng trọ cũng sinh sống ở gần khu vực trung tâm, có thể là chủ tiệm tạp hóa hay xe ôm,…

Để tiết kiệm quỹ thời gian của bản thân, bạn hoàn toàn có thể hỏi những người này, họ sẽ giới thiệu khu trọ theo yêu cầu của mình. Tuy nhiên, vì là thông qua người môi giới, bạn sẽ khó biết được liệu căn phòng đó có chất lượng như lời mô tả. Trong trường hợp này, bạn có thể từ từ tham khảo rồi đưa ra quyết định cũng không muộn.

Tìm phòng trọ thông qua tờ rơi, bảng hiệu

Có nhiều chủ phòng trọ có châm ngôn không cần môi giới, họ không muốn mất thêm chi phí và cũng tránh phiền toái. Vậy bạn phải làm thế nào để biết được địa chỉ của những khu trọ? Đó chính là thông qua các giấy tờ được dán hoặc được quảng cáo theo phương thức truyền thống. Nếu khu vực bạn sống nổi bật và tập trung đông dân cư thì sẽ không khó để tìm thấy những tờ giấy dán giới thiệu về khu trọ với số điện thoại của chính chủ. Những gì cần làm chỉ là gọi đến số điện thoại được cung cấp và tìm đến nơi. Tuy nhiên, cách thức này mang tính ngẫu nhiên và bạn sẽ khó lòng chủ động tìm được phòng nếu chỉ chăm chăm đi tìm giấy dán quảng cáo.

Tìm phòng trọ thông qua các diễn đàn công cộng

Chủ động hơn, sinh động hơn và dễ dàng với giới trẻ hơn chính là tìm phòng thông qua các diễn đàn công cộng. Đây có thể là hội nhóm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo hay quảng cáo được chạy trên các nền tảng này. Khi gia nhập và tìm kiếm thông tin theo cách này, bạn sẽ không chỉ nhận được thông tin về phòng mà còn được trải nghiệm đánh giá, nhận xét của những người từng thuê phòng.

Nhóm trên facebook là hình thức đăng tin phổ biến nhất, không tốn phí và cũng dễ tiếp cận đối tượng tiềm năng. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này nằm ở chỗ bạn sẽ khó biết được đây có phải là review thật hay không, cách thức hiển thị của facebook cũng tương đối rối mắt và không được hệ thống hóa cho hình thức tìm kiếm đặc thù như phòng trọ.

Tìm phòng trọ thông qua website

Cách thức thứ 5 cũng là cách thức mà bài viết đánh giá là tối ưu, nhanh chóng nhất chính là tìm kiếm thông qua website chuyên về phòng trọ. Cụ thể, một trang web rất đáng tin cậy, hiện đang hoạt động ổn định, có độ tin cậy và thông tin chính xác là Phòng Trọ 123 (Phongtro123.com). Tìm phòng trọ thông qua cách thức này có thể khắc phục được nhược điểm thiếu tính hệ thống, ít sự lựa chọn,… của những phương thức được đề cập trong bài.

Tìm kiếm phòng trọ thông qua website được đánh giá là tối ưu nhất

Tìm kiếm phòng trọ thông qua website được đánh giá là tối ưu nhất

Vì website được lập chuyên phục vụ mục đích tìm phòng trọ nên từ hệ thống đến giao diện đều có cách phân bổ, sắp xếp thuận lợi nhất có thể, sao cho khách hàng chỉ với vài thao tác nhỏ là có thể tìm được ngay căn phòng trọ mình muốn. Không tốn phí, không seeding (hình thức bình luận, chia sẻ có chủ đích để quảng bá sản phẩm), thông tin chính chủ là những gì mà bạn nhận được nếu tìm kiếm phòng trọ tại nền tảng này.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc 5 cách thức cơ bản, phổ biến để tìm phòng trọ tại TP.HCM với sự đánh giá cụ thể cho từng phương pháp tìm kiếm. Tùy theo điều kiện, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Tuy nhiên, như đã đề cập ở phần trên của bài viết, cách tìm kiếm thông qua website vẫn luôn là hình thức ổn định, chất lượng nhất.

Quỳnh Anh

Theo Blog Phongtro123.com