Để tránh rủi ro khi cho thuê căn hộ quận 4 gia chủ cần làm gì?

Hiện nay cho thuê căn hộ là một kênh đầu tư triển vọng nhất là những thành phố lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều người cho thuê căn hộ quận 4 lại gặp phải những rủi ro. Chẳng hạn như bị quỵt tiền hay căn hộ cho thuê bị hư hỏng nhưng không được đền bù. 

Vậy gia chủ cần làm gì để tránh rủi ro khi cho thuê căn hộ, Hãy cùng chung tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết này bạn nhé! 

Thị xã Phú Mỹ sở hữu rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, Giới chuyên gia nhận định đây là thời điểm vàng để đầu tư vào phân khúc mua bán đất Phú Mỹ đang cực HOT trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, ngay khi đề án quy hoạch phát triển thị xã được thông qua, Phú Mỹ đã ngay lập tức thu hút giới kinh tế và bất động sản về đây để tìm kiếm những cơ hội đầu tư sinh lời. Nếu quan tâm, bạn hãy tham khảo các bài phân tích, đánh giá của chuyên gia Nam Nhà Đất tại Website: https://namnhadat.vn/

Nêu rõ quy định về mục đích dùng trước khi cho thuê căn hộ quận 4 

Có rất nhiều chủ nhà chỉ quy định chung chung mà không nói rõ cụ thể trong hợp đồng cho thuê căn hộ quận 4. Chẳng hạn như trong bản hợp đồng không nêu rõ là căn hộ chỉ được ở chứ không được phép kinh doanh hay hoạt những hoạt động khác. 

Nêu rõ quy định về mục đích dùng trước khi cho thuê căn hộ quận 4

Nêu rõ quy định về mục đích dùng trước khi cho thuê căn hộ quận 4

Chính vì vậy, khách thuê có thể vô tình hay lợi dụng điều này để sử dụng căn hộ với mục đích khác. Cho nên, để tránh xảy ra trường hợp này người cho thuê căn hộ cần phải đưa ra những quy định rõ ràng, cụ thể về mục đích sử dụng căn hộ. Càng chi tiết trong hợp đồng cho thuê càng tốt.

Hợp đồng cần phải có giới hạn số người thuê

Dễ nhận thấy tài sản trong căn hộ của ban sẽ ngày càng hư hại, xuống cấp nếu sử dụng quá nhiều lần. Tức là nhiều khách thuê thì tài sản trong căn hộ của bạn sẽ ngày càng hư hỏng nhanh. 

Chính vì thế, bạn cần phải biết tính toán để giới hạn số lượng người thuê sao cho phù hợp. Hơn nữa, điều này cũng phải quy định rõ ràng, chi tiết trong bản hợp đồng cho thuê căn hộ. 

Bên cạnh đó, việc nắm rõ được số lượng khách thuê cũng giúp cho bạn thuận tiện hơn trong quá trình đăng ký tạm trú cho người thuê. Đồng thời, hạn chế được những rủi ro gặp phải nếu người thuê nhà có hành vi phạm pháp.

Có biên bản bàn giao cơ sở vật chất khi thuê

Một trong những vấn đề khi cho thuê căn hộ thường gặp đó chính là khách thuê làm mất hoặc làm hỏng đồ đạc trong căn hộ. Tuy nhiên, bạn lại không có cơ sở để có thể yêu cầu khách thuê căn hộ phải đền bù thiệt hại đó.

Bàn giao cơ sở vật chất khi cho thuê căn hộ quận 4

Bàn giao cơ sở vật chất khi cho thuê căn hộ quận 4

Chẳng khó để thấy, việc sử dụng cơ sở vật chất theo thời gian cũng bị hao mòn. Thế nhưng, bên cho thuê căn hộ cũng cần phải lập biên bản bàn giao tài sản để có thể bảo đảm có cơ sở yêu cầu khách thuê phải đền bù thiệt hại. 

Nếu xảy ra mất mát hay hư hỏng tài sản trong căn hộ mà bạn cho thuê. Ngoài ra, nếu cần thêm thông tin hay kết nối đến với https://meeyland.com/ bạn nhé.

Hợp đồng cho thuê cần minh bạch trong việc thanh toán tiền nhà

Bên cạnh đó, người cho thuê căn hộ và khách thuê cần có những ràng buộc nhất định. Để hai bên có thể thực hiện được hợp đồng  cho đúng chẳng hạn như tiền cọc. 

Không những thế, trong bản hợp đồng cho thuê căn hộ quận 4 phải ghi rõ ràng tiền đặt cọc là bao nhiêu. Cũng như thanh toán sau bao nhiêu ngày nhận căn hộ.

Giống như tiền đặt cọc, để tránh được trường hợp khách thuê không có tâm quỵt tiền nhà. Khi đó, trong bản hợp đồng cho thuê căn hộ cũng cần nêu rõ tiền thuê nhà theo định kỳ là bao nhiêu. Thời gian để thanh toán tiền nhà là bao nhiêu tháng một lần.

Trên đây là một số rủi ro gia chủ cần tránh rủi ro khi cho thuê căn hộ quận 4. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro. Bên cạnh đó, bạn hãy kết nối cho chúng tôi sau bài viết này để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: https://duansunshine.com.vn/