Cú hích Sunshine Marina Bay nâng Nha Trang lên tầm cao mới

Được ưu ái ban tặng nhiều lợi thế từ thiên nhiên, nhưng Nha Trang vẫn luôn cần một cú hích để vượt khỏi “cái bóng” của một thiên đường nghỉ dưỡng biển. Cùng chung nỗ lực đó, sự hiện diện của Sunshine Marina Bay đã nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư địa ốc và kỳ vọng nâng vị thế của Nha Trang trên bản đồ du lịch thế giới hoàn toàn có thể đạt được.

Tiềm năng sẵn có của Nha Trang và thách thức dành cho Sunshine Marina Bay

Cái tên Nha Trang từ lâu đã được biết đến là chốn nghỉ dưỡng biển tựa thiên đường lạc giữa trần thế với những đặc ân từ thiên nhiên. Vẻ đẹp của Nha Trang, Khánh Hòa không chỉ thu hút lượng lớn du khách tới nghỉ dưỡng mà còn tốn không ít giấy mực của các nhà báo, nhà văn, nhà thơ… Thuộc địa phận miền Trung của cả nước, nơi đây có được dải đường biển xanh trong như ngọc bích ôm trọn bờ cát trắng mịn và ánh lên những tia nắng vàng ươm cùng đượm làn gió biển mặn mòi đặc trưng.

Trước khi có sự xuất hiện của Sunshine Marina Bay, cách thời điểm hiện tại vài chục năm, Nha Trang đã chứng kiến sự thay da đổi thịt với sự hiện diện của rất nhiều những dự án khách sạn lưu trú mặt tiền biển.

Cùng với đó, hạ tầng cơ sở phục vụ du lịch cũng được chính quyền quan tâm chú trọng đầu tư. Lượng khách du lịch hàng năm tăng một cách ổn định và nơi đây trở thành địa danh hút khách du lịch lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, trên thực tế, bức tranh du lịch Nha Trang khá đơn điệu với những vòng tuần hoàn “ăn – ngủ – nghỉ”. Nha Trang hiện tại rất cần một cú hích để có thể vượt qua cái danh hiệu “thiên đường biển” của Việt Nam để xây dựng một biểu tượng cụ thể cho riêng mình. Đó không chỉ là thách thức của chính quyền địa phương nói chung hay của riêng những dự án nghỉ dưỡng đến sau như Sunshine Marina Bay Nha Trang.

Theo các chuyên gia, Nha Trang cần phát triển bứt phá trở thành một tổ hợp 360 độ hội tụ đầy đủ các hoạt động vui chơi , giải trí theo tiêu chuẩn 5 sao ++, vốn dĩ đã được áp dụng tại các khu đô thị lớn như Marina Bay Sands (Singapore), Resorts World Genting (Malaysia), Mission Hills Haikou (China), City of Dreams (Macau), Venetian và Palazzo (Las Vegas), Melbourne’s Crown Entertainment Complex hay South Africa’s Sun City…

Con đường biển chạy qua Sunshine Marina Nha Trang

Con đường biển chạy qua Sunshine Marina Nha Trang

Sunshine Marina Bay Nha Trang và mô hình Integrated Resort

Lấy thách thức làm cơ hội, chủ đầu tư Sunshine Group đã quyết định đầu tư mạnh tay vào dự án với tổng số vốn lên tới 10 nghìn tỷ đồng. Theo đó, thông tin được hé lộ từ những tháng đầu năm 2018, chủ đầu tư sẽ mang một Marina Bay Sands về với Việt Nam và điểm đặt chân đầu tiên của mô hình Integrated Resorts chính là Nha Trang mang tên Sunshine Marina Bay.

Tại đây, trong tương lai không xa sẽ xuất hiện một quần thể nghỉ dưỡng phức hợp quy mô tầm cỡ quốc tế, hội tụ mọi hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí đỉnh cao của Thế giới, lần đầu tiên cùng quy tụ tại một khu resort ven biển như bến du thuyền, bãi tắm riêng, sông nội khu nối liền với biển, sân khấu ánh sáng nhạc nước… cùng các dịch vụ, tiện ích mang đậm dấu ấn công nghệ thông minh 4.0 ngay tại dự án Sunshine Marina Bay Nha Trang.