Các trang web mua bán nhà đất uy tín nhất hiện nay

Nếu như trước đây bạn phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm, lựa chọn bất động sản trước khi giao dịch thì thời đại công nghệ 4.0 đã mang đến cho chúng ta những cách thức đơn giản hơn rất nhiều. Ngày nay, không ít người chọn giao dịch thông qua các trang web mua bán nhà đất. Bài viết hôm nay sẽ không chỉ giới thiệu đến bạn đọc một vài mẹo để nhận biết trang web mua bán nhà đất uy tín mà còn đưa ra những địa chỉ cụ thể giúp bạn dễ dàng mua bán nhà đất an toàn và ưng ý.

Cách nhận biết trang web mua bán nhà đất uy tín

Nền tảng mua bán nhà đất online chính là các trang web đăng tải thông tin, để nhận biết trang web mua bán đất có uy tín hay không, bạn có thể tham khảo một vài “mẹo” được giới thiệu dưới đây.

Kiểm tra tính xác thực của trang web

Ngay khi truy cập vào một trang web mua bán nhà đất, việc bạn nên làm là kéo chuột xuống phần cuối trang chủ. Thông thường, các trang web uy tín sẽ luôn có phần thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại, email và địa chỉ văn phòng giao dịch, cam kết bảo mật, chứng nhận đăng ký kinh doanh, thông báo Bộ công thương rõ ràng, minh bạch. Bên cạnh đó, ở phần cuối web cũng thường xuất hiện các mục như thông tin thanh toán (cách thức giao dịch mua bán trực tiếp liên quan đến tài chính), đối tác từng làm việc (tùy trang web). 

Với bước kiểm tra đơn giản này, bạn sẽ bước đầu xác định được tính xác thực và độ tin cậy của trang web. Đây cũng là bước sàng lọc đầu tiên để bạn đưa ra quyết định có nên tiếp tục tìm kiếm thông tin ở đây hay không. Vì các giao dịch bất động sản nói chung thường có giá trị rất lớn, chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua những bước kiểm chứng thông tin này.

Đây là phần “credit” - thông tin của website bds123.vn với đầy đủ thông tin từ địa chỉ, số điện thoại, email đến chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đây là phần “credit” – thông tin của website bds123.vn với đầy đủ thông tin từ địa chỉ, số điện thoại, email đến chứng nhận đăng ký kinh doanh

Kiểm tra thông tin giao dịch nhà đất được đăng tải

Để kiểm chứng chi tiết hơn về độ uy tín của trang web mua bán nhà đất, bạn hãy thử kiểm tra cách thức đăng tải các giao dịch mua bán. Một trang web uy tín sẽ đưa ra các nội dung cụ thể bao gồm hình ảnh, giá bán (giá mua), địa chỉ, diện tích,… cùng các thông tin liên hệ quan trọng khác. Nếu trang web bạn đang xem chỉ cho thấy giá bán và số điện thoại (thiếu dữ kiện) hoặc đưa ra các thông tin chung chung không rõ ràng (không có số nhà, không có hình ảnh thực tế, thiếu mô tả chi tiết) thì tốt hơn hết bạn không nên tiến hành giao dịch nữa.

Tính minh bạch của một dự án, hợp đồng mua bán nhà đất được thể hiện rõ ràng và chi tiết nhất qua các yếu tố trên. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc trước khi tiến hành giao dịch. Một lưu ý thêm là bạn không nên vội tin những giao dịch có giao dịch quá rẻ (bán đất trung tâm thành phố nhưng giá thấp khó tin, bán nhà cao tầng, diện tích lớn phá giá thị trường,…). Giá cả hợp lý không có nghĩa là giá rẻ, mà là giá cả tương xứng với vị trí tọa lạc, diện tích và kết cấu của nhà đất.

Giao diện đăng tải thông tin cực kỳ chi tiết, rõ ràng của trang web bds123.vn

Giao diện đăng tải thông tin cực kỳ chi tiết, rõ ràng của trang web bds123.vn

Kiểm tra thử một dự án được đăng tải

Nếu bạn vẫn cần kiểm chứng thêm tính minh bạch của các trang đăng tin, hãy sử dụng thêm bước này. Bạn có thể chọn một ngôi nhà, lô đất mà mình đang có ý định chọn sau đó liên lạc qua số điện thoại được cung cấp để trao đổi thêm. Chi tiết hơn, bạn hãy hẹn lịch gặp mặt để xem xét lại tình trạng của bất động sản, nếu phía người bán trình bày thông tin khớp với nội dung được đăng tải và sẵn sàng gặp mặt, đưa ra được giấy tờ cần thiết thì tức là độ tin cậy của trang web đã được kiểm chứng. Ngược lại, nếu người bán không có những động thái rõ ràng thì bạn nên dừng ngay việc tìm hiểu hay giao dịch trên các nền tảng đó ngay để tránh rủi ro.

Một số trang web mua bán nhà đất uy tín nhất hiện nay

Đáp ứng được hầu hết các tiêu chí trên, một số trang web dưới đây đã được kiểm chứng về mức độ uy tín, phù hợp cho các giao dịch mua bán nhà đất mà bạn đang tìm kiếm:

  • Cafeland: được biết đến là nền tảng giao dịch nhà đất tốc độ, đa dạng và chi tiết nhất, Cafeland sở hữu lượng truy cập cũng như số lượng giao dịch vô cùng lớn
  • Chợ Tốt: là nền tảng mua sắm đa dạng nhất hiện nay, Chợ Tốt đã có nhiều năm hoạt động để chứng minh sự uy tín của mình trong lĩnh vực cung cấp, môi giới thông tin giao dịch mua bán nhà đất
  • Bất động sản.com.vn: là một trong những trang web mua bán nhà đất đầu tiên được thành lập, Bất động sản cũng sở hữu lượng thông tin đa dạng, minh bạch và còn cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích khác
  • Bds123.vn: là một trong các sàn đăng tin bất động sản tốt nhất hiện nay, bds123 hỗ trợ đăng tin miễn phí điểm tạo nên sự nổi bật tại bds123. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và có chuyên môn cao là một điểm cộng lớn tại website này.

Đặc biệt, giữa sự phát triển của các trang web mua bán nhà đất hiện tại, bds123.vn vẫn khẳng định sự uy tín của mình với lượng giao dịch lên đến con số hàng ngàn mỗi tháng. Với giao diện dễ nhìn, thông tin chi tiết, cụ thể, giá cả công khai và minh bạch, bds123.vn đã dành chiếm được vị thế và lòng tin từ người dùng.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn đọc những dấu hiệu để nhận biết một trang web mua bán nhà đất uy tín. Cùng với đó là một số trang web chất lượng, đặc biệt là bds123.vn – nền tảng giao dịch an toàn, chất lượng với lượng người dùng đông đảo. Khi có nhu cầu mua hay bán nhà, đất đai, đừng quên liên hệ và hợp tác với bds123.vn để nhận được những giao dịch thành công.

Quỳnh Anh