Aqua City Đồng Nai – Khởi đầu làn sóng đô thị sinh thái thông minh tại phía Đông thành phố

Những dự án mô hình đô thị sinh thái thông minh với quy mô lớn đang trở thành xu hướng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ quy hoạch bài bản và không gian sống xanh hiện đại. Đón đầu xu hướng này, dự án Aqua City Đồng Nai là khởi đầu làn sóng mới tại phía Đông thành phố, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường và mở ra cơ hội an cư lý tưởng cho các cư dân.

Đô thị sinh thái thông minh – Xu hướng mới trên thị trường bất động sản

Đô thị sinh thái hình thành từ rất nhiều thập kỷ trước tại những quốc gia phát triển, xuất phát từ nhu cầu thực tế của khách hàng muốn tận hưởng một không gian sống gần gũi với thiên nhiên và hài hòa về cảnh quan, đầy đủ mọi tiện ích để đáp ứng những nhu cầu sống nhanh chóng và tối ưu nhất.

Tại Việt Nam, vẫn chưa có nhiều đô thị sinh thái với quy mô lớn lên tới hàng trăm hecta trên cả nước, nhưng đây vẫn được dự báo sẽ là xu hướng mới trong tương lai bởi khách hàng ngày càng chú trọng vào cảnh quan và không gian sống cùng hệ thống tiện ích đồng bộ, nâng cao chất lượng và sức khỏe cho cả gia đình.

Những lý do khách hàng nên sở hữu Aqua City Novaland

Những lý do khách hàng nên sở hữu Aqua City Novaland

Theo dự báo từ Ngân hàng thế giới thì tại Việt Nam sở hữu một lực lượng dân số trẻ và trung bình có khoảng 1,5 triệu người gia nhập vào tầng lớp trung lưu toàn cầu, dự kiến sẽ đạt mốc 33 triệu người trong năm 2022. Khi số lượng tầng lớp trung lưu và giàu có tại Việt Nam tăng nhanh sẽ đặt ra những bài toán về gia tăng chất lượng đối với những sản phẩm về nhà ở trên thị trường.

Và theo các chuyên gia cho biết, tiêu chí về một nơi an cư lý tưởng hiện nay đáp ứng đúng nhu cầu của phân khúc này phải đảm bảo có không gian sống xanh rộng lớn, gần gũi với thiên nhiên và tích hợp luôn hệ thống hạ tầng tiện ích hiện đại. Tất cả phải được quy hoạch bài bản, đồng bộ trong một khu đô thị sinh thái.

Aqua City Đồng Nai – Tiên phong làn sóng đô thị sinh thái thông minh tại Đồng Nai

Tại thành phố lớn, việc tìm một không gian sống xanh là điều không hề dễ dàng, đặc biệt những trung tâm sống đông đúc như Thành phố Hồ Chí Minh lại càng khó. Mật độ cây xanh trên đầu người tại đây chưa tới hai cây, thấp hơn rất nhiều so với những thành phố lớn trên thế giới.

Trong bối cảnh đó sự xuất hiện của dự án Aqua City chính là lời giải cho bài toán an cư sinh thái thông minh ngay tại phía đông thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dự án khởi tạo cho làn sóng đô thị sinh thái thông minh tại khu vực đô thị vệ tinh phía Đông Sài Gòn.

Đô thị sinh thái thông minh – Xu hướng mới trên thị trường bất động sản

Đô thị sinh thái thông minh – Xu hướng mới trên thị trường bất động sản

Dự án Aqua City được triển khai bởi tập đoàn Novaland Group với quy mô lên tới hơn 600ha được bao bọc bởi các sông lớn sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong, tạo tiền đề để kiến tạo nên một khu đô thị sinh thái thông minh. Với mong muốn phát triển theo xu hướng bền vững, tại dự án Aqua City Đồng Nai dành tới 70% diện tích cho các mảng cây xanh, hạ tầng giao thông và tiện ích nội khu, mang tới một không gian sống giao hòa với thiên nhiên.

Tại dự án không khó để bắt gặp những khoảng xanh sinh thái, những lối đi dạo ngập cây xanh hay những vườn cây lớn. Dự án khuyến khích rèn luyện sức khỏe với một trung tâm đa năng trong và ngoài trời rộng tới 2,2ha, hàng loạt những công viên chủ đề rộng từ 3000 – 5500m2, đường dạo bộ ven sông, khu cắm trại, khu tập yoga hướng sông… Tất cả mang tới một không gian sống trong lành bình yên hiếm có, bảo vệ sức khỏe tối đa.

Đặc biệt, tại đây còn có nhiều công trình tiện ích hiện đại kiến tạo nên một lối sống tiện nghi và đẳng cấp của một khu đô thị sinh thái ven sông, nâng tầm chất lượng sống như bệnh viện, trường học, trung tâm giải trí đa năng, bến du thuyền 5 sao, bảo tàng xe hơi… Với những giá trị sống ưu việt, Aqua City Đồng Nai mở ra phong cách sống hoàn toàn khác biệt và đẳng cấp, đây đang là điểm đến an cư lý tưởng tại phía Đông Sài Gòn.